HĐND THỊ TRẤN TÔ HẠP KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2021-2026 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ BẢY

Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2023, Hội đồng nhân dân thị trấn Tô Hạp đã tổ chức kỳ họp lần thứ 7, khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Sau 1 buổi  làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ 7, HĐND thị trấn Tô Hạp khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào trưa cùng ngày dưới sự chủ trì của bà Bo Bo Thị Hoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn và ông Hà Văn Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND thị trấn. Tham dự có bà Thân Thị Kim Quy –Trưởng ban  Kinh tế HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Huế - Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện; ông Đỗ Huy Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; bà Trần Thị Hương – Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn Tô Hạp. Các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn và các đại biểu HĐND thị trấn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo báo cáo của UBND thị trấn, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và tiếp tục tăng trưởng, các chỉ tiêu cơ bản hoàn thành, cơ sở hạ tầng được đầu tư đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn; nông nghiệp, ngân sách, y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội tiếp tục có bước chuyển biến mạnh; công tác giảm nghèo, an sinh xã hội đạt những kết quả tích cực, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của Nhân dân từng bước được cải thiện, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Quốc phòng - an ninh tiếp tục được củng cố và giữ vững tạo môi trường thận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số chỉ tiêu về tiêm chủng mở rộng, tỉ lệ học sinh bỏ học trong hè cao, tỉ lệ học sinh ra lớp chưa đạt chỉ tiêu giao; tỷ lệ lao động qua đào tạo và đào tạo nghề còn thấp; tỉ lệ tham gia BHXH không cao. Mức sống của một bộ phận nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, sức ép về lao động thiếu việc làm còn nhiều. Việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp còn hạn chế, còn tự phát, hiệu quả sản xuất tính trên diện tích, tỷ trọng đầu tư đạt thấp. Công tác quản lý tài nguyên đất rừng và môi trường, tuy đã có tăng cường nhưng chưa vững chắc; tình trạng khai thác khoáng sản còn diễn ra nhiều trên địa bàn.

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND thị trấn đã phát huy tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết. Trên cơ sở đó, UBND thị trấn đã tiếp thu và giải trình cơ bản đầy đủ các ý kiến tham gia của đại biểu HĐND để bổ sung vào nhiệm vụ, giải pháp, khắc phục hạn chế, khó khăn, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2024.

Kết thúc, kỳ họp đã tiến hành thảo luận, biểu quyết thông qua 06 Nghị quyết như: Nghị quyết về chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2024; Nghị quyết về thông qua dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn và chi ngân sách thị trấn, phương án phân bổ ngân sách thị trấn năm 2024; Nghị quyết về việc điều chỉnh bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2023 từ nguồn kết dư ngân sách năm 2022 chuyển sang năm 2023; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2024; Nghị quyết về việc thông qua điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn trên địa bàn thị trấn Tô Hạp giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết và kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND thị trấn Tô Hạp khóa IX, nhiệm kỳ 2021 -2026 trong năm 2024. Đây là những Nghị quyết liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh và sự phát triển của thị trấn trong thời gian tới./.