ĐẠI HỘI HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN THỊ TRẤN TÔ HẠP KHÓA V, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

ĐẠI HỘI HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN THỊ TRẤN TÔ HẠP,

KHÓA V, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Sáng ngày 02 tháng 01 năm 2024 tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Tô Hạp đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị trấn Tô Hạp khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với khẩu hiệu “Đổi mới - Sáng tạo - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”. Đây là Đại hội điểm đầu tiên được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Khánh Sơn chọn làm Đại hội điểm cấp xã.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Mấu Thị Mộng Mơ - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; đồng chí Cao Văn Tính – Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Khánh Sơn; đồng chí Bo Bo Thị Hoa, Phó Bí thư thường trực, Chủ trịch HĐND thị trấn; đồng chí Võ Trung Đông - Phó Chủ tịch UBND thị trấn; đồng chí Trần Thị Hương – Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn; Trưởng các đoàn thể và 50 đại biểu là những thanh niên ưu tú, tiêu biểu được triệu tập.

Đồng chí Bo Bo Thị Hoa - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn Tô Hạp dự và phát biểu chỉ đạo

Đại hội đã hiệp thương 13 đồng chí vào thành viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn Tô Hạp khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương đồng chí Cao Thị Minh Cúc – Phó Bí thư Đoàn thị trấn Tô Hạp làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị trấn khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời đại hội đã bầu 13 đồng chí sẽ tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Khánh Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các ủy viên Hội Liên hiệp Thanh niên thị trấn ra mắt nhiệm kỳ mới

Trong Nhiệm kỳ qua, Hội Liên Hiệp Thanh Niên thị trấn Tô Hạp đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp; Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng; Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế cùng với đó là triển khai có hiệu quả Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”...

Theo đó, trong 05 năm qua, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn huy động hơn 600 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh; các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên Tô Hạp chống rác thải nhựa”, các hoạt động hưởng ứng các ngày Môi trường hàng năm được triển khai hiệu quả. Tổ chức 30 đợt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải. Thành lập đội xung kích phản ứng nhanh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua nhiều hình thức tuyên truyền các hộ tạm ngừng kinh doanh; trực chốt tại các điểm phong tỏa và các khu vực cách ly, hỗ trợ người dân khai báo y tế qua các phần mềm Bluezone, Ncovi, sổ sức khỏe điện tử, tuyên truyền hoãn, giảm quy mô các đám cưới… Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn huy động hơn 200 lượt hội viên, thanh niên tham gia vệ sinh môi trường tại các điểm công cộng, trường học, trao tặng hơn 300 suất quà trị giá 60 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các đại biểu dự đại hội

Đại hội Hội LHTN Việt Nam thị trấn Tô Hạp lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ thị trấn. Những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Đại hội đề ra thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí và quyết tâm của tuổi trẻ toàn thị trấn. Với tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, đồng hành cùng thanh niên trên con đường lập thân lập nghiệp, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, với niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, thanh niên tranh thủ thời cơ, đồng lòng, đoàn kết vượt qua thách thức, giương cao ngọn cờ vinh quang của Đoàn, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân xây dựng thị trấn Tô Hạp ngày càng giàu mạnh và văn minh./.